Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Thực hiện làm sạch tổ yến sào

Những bước thực hiện sơ chế tổ yến sào đơn giản mà bài viết dưới đây cung cấp giúp người tiêu dùng có được cách sử dụng sản phẩm yến chất lượng cao với khả năng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tốt nhất.

Thực hiện làm sạch tổ yến sào

Dụng cụ cần có

– Một thau nước sạch (nên sử dụng thau màu trắng để dễ dàng nhìn thấy lông chim)
– Một nhíp gắp (kẹp gắp)
– Một cái ray sạch (lỗ nhỏ)
– Một cái muỗng
– Một dĩa hay chén sạch để đựng  tổ yến sào sau khi làm sạch.

Các bước tiến hành sơ chế tổ yến sào

– Bước 1: Ngâm tổ yến sào trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ tùy loại sản phẩm và độ dày mỏng của  tổ yến sào cho đến khi sợi yến tơi ra.
– Bước 2: Để tổ yến sào ráo nước rồi cho vào đĩa hoặc chén màu trắng đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch.
– Bước 3: Tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và tạp chất như đất, vôi. Chén nước chuẩn bị dùng để nhúng đầu nhíp khi nhặt lông và làm sạch tổ yến sào.
– Bước 4: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để  tổ yến sào tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong  tổ yến sào (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.
– Bước 5: Làm lại bước 4 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sào sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu.
– Bước 6: Nếu người tiêu dùng làm sạch 1 lần để sử dụng lâu dài thì phần yến sạch chưa dùng tới có thể để vào ray cho ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản.
Trên đây là phương pháp sơ chế tổ yến sào nhằm làm sạch sản phẩm trước khi chế biến. Người tiêu dùng có thể áp dụng sơ chế tổ yến sào tại nhà để có được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, đối với những người tiêu dùng không có thời gian sơ chế và làm sạch có thể lựa chọn các sản phẩm yến tinh chế, đã được làm sạch. Yến tinh chế trước khi chế biến chỉ cần ngâm nở, không tốn nhiều thời gian như các sản phẩm yến thô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét