Tổ yến
sào được xếp hạng vào loại thực phẩm quý hiếm và giàu dưỡng chất bậc nhất trong
tự nhiên bởi vì nguồn dinh dưỡng của nó mang lại không chỉ giúp bạn phục hồi
sức khỏe, chăm sóc làn da, nó còn được xem là loại thần dược bậc nhất.
Tổ yến
sào mang lại rất nhiều lợi ích và việc khai thác để có được tổ yến sào không hề
đơn giản, nó cần sự kiên nhẫn và dũng cảm, vì vậy làm thế nào để có được
một chén tổ yến sào chưng thật ngon, bổ không bị mất chất, biến chất và hợp vệ
sinh? Là một điều quan trọng, bạn nên quan tâm. Cho dù bạn có chế biến món gì
từ yến, thì bạn cũng nên chưng cách thủy tổ yến sào riêng, rồi mới trộn vào các
món. Làm như vậy yến của bạn sẽ không bị mất chất,tuyệt đối không được nấu trực
tiếp.
Công đoạn sơ chế:
Muốn
chưng yến một cách thật ngon, bạn kg nên đổ quá nhiều nước vào yến để chưng mà
cứ để hơi nước (nước cất) trong quá trình hấp cách thủy sẽ thấm ngược lại vào
thố chưng, nước cất và hơi nóng sẽ làm mềm yến. Khi chưng tổ yến sào tốt
nhất bạn nên chưng ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C.
Để có
được những bước chưng tổ yến sào ngon và đúng với quy trình bạn nên tham khảo
những bước sau:
Bước 1
: Ngâm tổ yến sào trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo
loại yến và độ dày mỏng của tổ yến sào ngâm cho đến khi tổ yến sào tơi ra.
Bước 2
: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật
sạch tạp chất và lông.
Bước 3
: Tách tổ yến sào ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây,
đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến
sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Các bước chế biến món ăn:
- Cho yến
sạch vào nồi để chưng cách thủy, đợi cho yến mềm thì bạn mang ra để nguội và
thưởng thức, bạn có thể cho tổ yến sào đã chưng vào tủ lạnh và ăn dần.
- Cách
chưng yến ngon và tốt nhất để chế biến và thưởng thức Yến đó là cách chưng cách thủy. Nếu quý khách muốn ăn mềm hay người bệnh bệnh nặng không thể
ăn được thì thời gian chưng có thể lâu hơn.
Chú ý
: Tổ yến sào sào phải ăn thường mỗi ngày hoặc cách 1 ngày với
một lượng nhỏ như vậy thì hiệu quả hơn là ăn nhiều nhưng vài ba bữa hay cả tuần
mới làm một tổ. Tổ yến sào sào sẽ phát huy tác dụng ngay từ lần ăn đầu
tiên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét