Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Quy trình chưng tổ yến sào ngon nhưng không bị mất chất

Xưa kia, tổ yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Tổ yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế.

Quy trình chưng tổ yến sào ngon nhưng không bị mất chất

Tổ yến sào được xếp hạng vào loại thực phẩm quý hiếm và giàu dưỡng chất bậc nhất trong tự nhiên bởi vì nguồn dinh dưỡng của nó mang lại không chỉ giúp bạn phục hồi sức khỏe, chăm sóc làn da, nó còn được xem là loại thần dược bậc nhất.
Tổ yến sào mang lại rất nhiều lợi ích và việc khai thác để có được tổ yến sào không hề đơn giản, nó cần sự kiên nhẫn và dũng cảm, vì vậy làm thế nào để có được một chén tổ yến sào chưng thật ngon, bổ không bị mất chất, biến chất và hợp vệ sinh? Là một điều quan trọng, bạn nên quan tâm. Cho dù bạn có chế biến món gì từ yến, thì bạn cũng nên chưng cách thủy tổ yến sào riêng, rồi mới trộn vào các món. Làm như vậy yến của bạn sẽ không bị mất chất,tuyệt đối không được nấu trực tiếp.

Công đoạn sơ chế:

Muốn chưng yến một cách thật ngon, bạn kg nên đổ quá nhiều nước vào yến để chưng mà cứ để hơi nước (nước cất) trong quá trình hấp cách thủy sẽ thấm ngược lại vào thố chưng, nước cất và hơi nóng sẽ làm mềm yến. Khi chưng  tổ yến sào tốt nhất bạn nên chưng ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C.
Để có được những bước chưng tổ yến sào ngon và đúng với quy trình bạn nên tham khảo những bước sau:
Bước 1 : Ngâm tổ yến sào trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến sào ngâm cho đến khi tổ yến sào tơi ra.
Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Bước 3 : Tách tổ yến sào ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

Các bước chế biến món ăn:

- Cho yến sạch vào nồi để chưng cách thủy, đợi cho yến mềm thì bạn mang ra để nguội và thưởng thức, bạn có thể cho tổ yến sào đã chưng vào tủ lạnh và ăn dần.
- Cách chưng yến ngon và tốt nhất để chế biến và thưởng thức Yến đó là cách chưng cách thủy. Nếu quý khách muốn ăn mềm hay người bệnh bệnh nặng không thể ăn được thì thời gian chưng có thể lâu hơn.
Chú ý : Tổ yến sào sào phải ăn thường mỗi ngày hoặc cách 1 ngày với một lượng nhỏ như vậy thì hiệu quả hơn là ăn nhiều nhưng vài ba bữa hay cả tuần mới làm một tổ. Tổ yến sào sào sẽ phát huy tác dụng ngay từ lần ăn đầu tiên.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét