Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Tổ yến sào chưng đường phèn bổ dưỡng mà thơm phức

Tổ yến sào là loại thực phẩm, vị thuốc quí cho con người, là thứ được kể đến đầu tiên trong bát trân (8 loại thức ăn quý): tổ yến sào, hải sâm, bào ngư, hầu lớn, gân hươu nai, óc cửu khổng, sừng tê giác, bàn tay gấu

Tổ yến sào chưng đường phèn bổ dưỡng mà thơm phức

Với thành phần giàu dưỡng chất, tổ yến sào phù hợp cho rất nhiều đối tượng người dùng. Người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em, những người làm các nghề cần giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…), vận động viên đều có thể ăn yến để tăng cường sức khỏe. Có rất nhiều cách để có thể chưng tổ yến sào trong đó có cách chưng tổ yến sào chưng đường phèn với hương gừng.

Nguyên liệu cho món tổ yến sào chưng đường phèn hương gừng:

- Tổ yến sào khô đã sạch lông 20g
- Đường phèn 30g
- Gừng tươi cát sợi mỏng 1ít

Cách chế biến món tổ yến sào chưng đường phèn hương gừng:

- Ngâm tổ yến sào trong 1cái tô hoặc thố với nước sạch trong 5 – 10phút. Sau thời gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bỏ nước trong tô và thay bằng nước sạch mới (mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2mắc ngón tay)
- Bắt lên bếp chỉnh ngọn lửa vừa phải đậy nắp 20phút
- Đường phèn hòa tan hết với 1it nước nóng
- Sau 20phút chưng tổ yến sào cách thủy, yến sẽ chín và nở ra, ta cho đường phèn đã hòa tan vào, rồi cho những sợi gừng tươi lên bề mặt vào tô. Đậy nắp chờ 5phút bạn sẽ có ngay món cách chưng tổ yến sào chưng đường phèn với hương gừng rất thơm ngon với hương vị đặc trưng củatổ yến sào và hương thơm của gừng

Tổ yến sào chưng đường phèn bổ dưỡng mà thơm phức 1
Đây là cách chưng tổ yến sào rất dể làm mà ai cũng thực hiện được, không mất nhiều thời gian mà lại có được món ngon bổ dưỡng từ cả tổ yến sào và gừng. Với gừng món tổ yến sào không chỉ làm giảm bớt đi mùi tanh mà gừng cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Cách chưng tổ yến sào chưng đường phèn hương gừng giúp tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét