Với
thành phần giàu dưỡng chất, tổ yến sào phù hợp cho rất nhiều đối tượng người
dùng. Người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em, những người làm các nghề cần
giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…), vận động viên đều có thể ăn yến để tăng
cường sức khỏe. Có rất nhiều cách để có thể chưng tổ yến sào trong đó
có cách chưng tổ yến sào chưng đường phèn với hương gừng.
Nguyên liệu cho món tổ yến sào chưng đường phèn hương gừng:
- Tổ yến
sào khô đã sạch lông 20g
- Đường
phèn 30g
- Gừng
tươi cát sợi mỏng 1ít
Cách chế biến món tổ yến sào chưng đường phèn hương gừng:
- Ngâm tổ
yến sào trong 1cái tô hoặc thố với nước sạch trong 5 – 10phút. Sau thời
gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bỏ nước trong tô và thay bằng nước sạch mới
(mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2mắc ngón tay)
- Bắt lên
bếp chỉnh ngọn lửa vừa phải đậy nắp 20phút
- Đường
phèn hòa tan hết với 1it nước nóng
- Sau
20phút chưng tổ yến sào cách thủy, yến sẽ chín và nở ra, ta cho đường
phèn đã hòa tan vào, rồi cho những sợi gừng tươi lên bề mặt vào tô. Đậy nắp chờ
5phút bạn sẽ có ngay món cách chưng tổ yến sào chưng đường phèn với
hương gừng rất thơm ngon với hương vị đặc trưng củatổ yến sào và
hương thơm của gừng
Đây
là cách chưng tổ yến sào rất dể làm mà ai cũng thực hiện được, không
mất nhiều thời gian mà lại có được món ngon bổ dưỡng từ cả tổ yến sào và gừng. Với
gừng món tổ yến sào không chỉ làm giảm bớt đi mùi tanh mà gừng cũng
rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Cách
chưng tổ yến sào chưng đường phèn hương gừng giúp tăng cường khả năng hoạt
động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng
hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh
trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi
xuân, tăng tuổi thọ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét