Tổ yến
sào được xếp hạng vào loại thực phẩm quý hiếm và giàu dưỡng chất nhất trong tự
nhiên bởi vì nguồn dinh dưỡng của nó mang lại không chỉ giúp bạn phục hồi sức
khỏe, chăm sóc và làn da, nó còn được xem là loại thần dược bậc nhất.
>> Bồi bổ sức khỏe nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với mật ong vừa đơn giản vừa giữ nhiều chất dinh dưỡng
>> Bồi bổ sức khỏe nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với mật ong vừa đơn giản vừa giữ nhiều chất dinh dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
– 5 gr tổ
yến sào cho một lần ăn/ một người
– Đường
phèn ( Xem thêm: Cách chưng tổ yến với đường phèn hợp lí nhất )
– Sữa
tươi
– 500ml
sữa hạnh nhân
– 1/2
quả đu đủ
– 1/2
quả xoài
– 1/2
quả dứa
– 1 quả
chuối
– 1 quả
cam
– 15ml
mật ong
– Dừa
nạo
– Đá
lạnh
Các bước chế biến món ăn
Bước 1: Đầu
tiên, bạn chuẩn bị tất cả các loại trái cây: cắt đu đủ, xoài, dứa, chuối và cam
thành từng miếng nhỏ.
>> Biến hóa yến sào thành món ngon dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen, táo đỏ siêu hấp dẫn
>> Biến hóa yến sào thành món ngon dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen, táo đỏ siêu hấp dẫn
Bước 2: Cho
sữa hạnh nhân, trái cây và tổ yến sào đã chưng cách thủy để nguội vào máy xay
sinh tố, thêm đường phèn, sữa tươi và mật ong vào để tạo vị thanh ngọt
Bước 3: Thêm
cả một ít dừa nạo vào nữa nhé!
Bước 4: Thêm
đá xay nếu bạn thích uống lạnh rồi xay mịn hỗn hợp ra. Đổ Tổ yến sào chưng
đường phèn sinh tố trái cây thập cẩm vào ly rồi trang trí bằng 1 miếng dứa
và một ít dừa nạo bên trên. Với món Tổ yến sào chưng đường phèn sinh tố
trái cây thập cẩm không những giúp ta tăng cường thêm Vitamin có trong
trái cây mà sẽ còn giúp cho bạn có một làn da láng mịn và một cơ thể khỏe mạnh
Món Tổ
yến sào chưng đường phèn sinh tố trái cây thập cẩm này không chỉ ngon mát
mà còn cung cấp nhiều vitamin, thanh lọc cơ thể, mát gan và rất bổ dưỡng khi sử
dụng tổ yến sào thường xuyên như thế này.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện dễ làm
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện dễ làm
Lưu ý: Theo kinh nghiệm cách chưng tổ yến sào đường phèn không
nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến sào có thể bị
nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến sào. Tốt nhất chúng ta chưng
yến từ 20 đến 30 phút cho yến mềm. Tuy nhiên đôi khi còn tùy theo độ mỏng dày
của yến
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét