Thành
phần chính của tổ yến sào là protein, nên đây là loại thực phẩm có năng lượng
cao, dễ hấp thụ cho cơ thể. Nhưng đồng thời lại không chứa Lipide nên không gây
lo lắng về việc tăng cân.
>> Bật mí cách làm chè yến đậu xanh ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với đậu xanh cực thơm
>> Bật mí cách làm chè yến đậu xanh ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với đậu xanh cực thơm
Mỗi tai
yến có khối lượng khoảng 10g, tương đương với 2 – 3 lần dùng cho 1 người lớn.
Sản phẩm đã được làm sạch, nên khi sử dụng chỉ cần ngâm mềm và chưng cách thủy.
Cho tai yến vào thố chưng, cho nước ngập qua phần yến. Ngâm mềm trong khoảng 30
phút, sau đó chưng cách thủy thêm 30 phút (có thể tăng thêm thời gian nếu muốn
mềm hơn), thêm đường phèn theo ý thích.
Mỗi
tuần dùng 3 lần cách ngày, có thể dùng vào buổi tối hoặc buổi sáng – nhưng tốt
nhất là tối, trước khi đi ngủ. Nên sử dụng sản phẩm thường xuyên để đạt được
kết quả mong muốn.
Chuẩn bị nguyên liệu để tiến hành cách chưng tổ yến đúng cách như sau:
– 25gr
Yến tươi (hoặc 3g Yến tổ).
– 2
lòng đỏ trứng gà.
– 1/2
chénsữatươi.
– 20gr
đường phèn đã hoà tan.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng
Các bước chế biến món ăn:
– Cho
hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + sữa tươi + đường phèn đã hoà tan trộn chung vào với
nhau khuấy đều.
– Chưng
cách thuỷ 1/2 chén hỗn hợp trên khoảng 15 phút. Sau đó mở nắp nồi thấy hỗn hợp
trên đã đông đặc ta cho Yến đều lên mặt rồi cho tiếp phần hỗn hợp còn lại lên
trên, tiếp tục chưng thêm khoảng 15 phút nữa là được.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với mật ong hợp lí
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với mật ong hợp lí
– Cho
ra dĩa và trang trí thêm vài lát trái cây. Sau đó cho 1 muỗng café đường thắng
keo lên bề mặt của bánh trứng để tạo màu cho sinh động.
>> Nên chưng yến với lá dứa như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến lá dứa thơm mát
>> Nên chưng yến với lá dứa như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến lá dứa thơm mát
Tổ yến
sào chưng trứng sữa giàu Protein giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể,
tốt cho hệ thần kinh, giảm stress, tiêu hóa tốt, đặc biệt rất tốt cho hệ xương
khớp của trẻ em và người lớn tuổi. Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin, dễ
tiêu hóa. Món này rất phù hợp cho người muốn bồi bổ sức khỏe. Bạn đã sẵn sàng
đưa món ngon này vào thực đơn của gia đình mình?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét