Canh
giò lợn hầm tổ yến sào là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Sự kết hợp
giữa tổ yến sào và giò lợn không chỉ tạo nên hương vị hòa quyện đậm đà, thơm
ngon, mà đây còn là một món vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể.
Tổ yến
sào có tác dụng bồi bổ khí huyết, làm chậm quá trình lão hóa bên trong giúp cơ
thể khỏe khắn, da dẻ sáng mịn,… Giò lợn chứa rất nhiều dinh dưỡng, theo nghiên
cứu trong 100gr móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg
Fe, cùng các vitamin B1, B2, B3,…Đặc biệt, tổ yến sào hầm canh giò
lợn là món ăn tuyệt vời dành cho phụ nữ có thai và sau sinh.
Nguyên liệu gồm có
– 2-3g Tổ
yến sào
– 150g
giò heo
(Mẹo
nhỏ: nên chọn phần giò thịt nhiều, gân trắng, phần da không quá dày.)
– 1 củ
cà rốt
– 1
trái bắp non
– Bông
cải xanh 20g
– 1-2
tai nấm đông cô khô (tai nhỏ)
– Gia
vị, hành, ngò, gừng
Sơ chế
+ Nhặt
sạch lông yến (đối với các dòng yến thô chưa được làm sạch)
+ Ngâm
nước khoảng 20-30 phút cho yến nở mềm.
+ Giò
heo làm sạch, chần qua nước sôi có gừng để khử mùi hôi. Rửa lại, để ráo và ướp
gia vị vừa ăn.
+ Bắp
non cắt khúc khoảng 2cm rồi cắt làm bốn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 li. Bông
cải cắt vừa ăn.
+ Nấm
đông cô ngâm nở, rửa sạch. Hành ngò cắt nhỏ.
Các bước thực hiện
+ Hầm
giò hợn cho đến khi đến khi chín mềm. Sau đó, thêm cà rốt và bắp vào nấu, khi
cà rốt và bắp gần chín cho bông cải xanh và nấm đông cô vào nấu chín. Nêm thêm
gia vị cho vừa ăn.
+ Chưng
hấp cách thủy tổ yến sào khoảng 20-30 phút. Lúc đầu vặn lửa lớn để nước trong
nồi nhanh sôi, sau đó vặn nhỏ vừa đủ để nước vừa sôi
+ Khi
giò lợn đã mềm thì trộn tổ yến sào vào nồi hỗn hợp canh giò lợn.
Thế là
bạn đã nấu xong món canh giò lợn hầm tổ yến sào, nên ăn khi nóng để cảm nhận
trọn vẹn hương vị đậm đà của món ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét