Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Sâm dứa sữa chưng đường phèn và tổ yến sào món ăn bổ dưỡng dễ hấp thu

Theo đông y, tổ yến sào có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Theo tây y, tổ yến sào nói chung rất giàu chất khoáng (kể cả khoáng vi lượng), glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) và hoàn toàn không chứa chất béo, nên rất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hấp thụ.
>> Để yến sào trở thành món ăn có lợi cho sức khỏe, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen bổ nhất 

Sâm dứa sữa chưng đường phèn và tổ yến sào món ăn bổ dưỡng dễ hấp thu

Tổ yến sào có hàm lượng protein khá cao (43-55%, nhiều hơn thịt, cá) và các acid amin rất cần thiết cho cơ thể con người, không thay thế được và như cystein, phenylalamin, tyrosin…. Nó cũng chứa đường glucose với hàm lượng cao; lượng mỡ thấp, và các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor; các nguyên tố vi lượng. Về mặt thực phẩm, tổ yến sào được liệt vào hàng “cao lương mỹ vị”, là một trong 8 món ăn nổi tiếng (bát trân) cùng với bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu… Hôm nay, với cách pha chế Tổ yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa mới này. Sẽ mang đến cho các bạn một sự mới lạ và tươi mát khi thưởng thức.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến với đậu xanh thanh mát 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tổ yến sào khô đã sạch lông 20g
- Đường phèn 30g
- Sâm dứa sữa pha sẵn.
- Ngâm tổ yến sào trong 1 cái tô hoặc thố với nước sạch trong 5 – 10 phút. Sau thời gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bỏ nước trong tô và thay bằng nước sạch mới (mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2 mấc gón tay)
- Bắt lên bếp chỉnh ngọn lửa vừa phải đậy nắp 20 phút
- Đường phèn hòa tan hết với 1ít nước nóng
- Sau 20 phút chưng tổ yến sào cách thủy, yến sẽ chín và nở ra, ta cho đường phèn đã hòa tan vào. Đậy nắp chờ 5 phút bạn sẽ có ngay món Tổ yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa rất thơm ngon với hương vị đặc trưng của tổ yến sào và hương thơm của gừng. Sau đó đem ra để nguội.
- Sâm dứa sữa pha sẵn để ra ly sau đó lấy yến chưng đường phèn đã để nguội đổ vào, thê chút đá xay là ta có thể thưởng thức.
Món Tổ yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể, tăng cường sinh lực.

Khi chế biến tổ yến sào cần lưu ý:


Sâm dứa sữa chưng đường phèn và tổ yến sào món ăn bổ dưỡng dễ hấp thu 1

- Yến là thực phẩm rất giàu acid amin. Trong yến tồn tại hầu hết các acid amin tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng nổi bật của các acid amin quý và thiết yếu trong yến là tạo tế bào mới và duy trì hoạt động của tế bào, chống lão hóa, tức là làm mới sự sống và duy trì sự sống, sống khỏe hơn và ít bệnh tật hơn. Vì thế mà người ta nói yến có tác dụng “cải lão hoàn đồng”. Tuy nhiên, các acid amin này rất dễ bị phân hủy trong nhiệt độ cao. Nên khi chế biến yến, bạn cần chú ý:
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến sào với mật ong chất lượng nhất 
- Chưng cách thủy, không nấu trực tiếp: Bạn để yến vào 1 cái chén hoặc tô, để nước sâm sấp. Sau đó lại để chén yến trong 1 nồi nước sao cho nước trong nồi khi sôi không tran vào trong chén. Đun sôi đến khi thấy vừa ăn là được.
Chúc các bạn thành công!!!!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét