>> Để yến sào trở thành món ăn có lợi cho sức khỏe, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen bổ nhất
Tổ yến
sào có hàm lượng protein khá cao (43-55%, nhiều hơn thịt, cá) và các acid amin
rất cần thiết cho cơ thể con người, không thay thế được và như cystein,
phenylalamin, tyrosin…. Nó cũng chứa đường glucose với hàm lượng cao; lượng mỡ
thấp, và các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor; các nguyên tố
vi lượng. Về mặt thực phẩm, tổ yến sào được liệt vào hàng “cao lương mỹ vị”, là
một trong 8 món ăn nổi tiếng (bát trân) cùng với bào ngư, hải sâm, vây cá mập,
đế chân voi, bàn tay gấu… Hôm nay, với cách pha chế Tổ yến sào chưng
đường phèn sâm dứa sữa mới này. Sẽ mang đến cho các bạn một sự mới
lạ và tươi mát khi thưởng thức.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến với đậu xanh thanh mát
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến với đậu xanh thanh mát
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tổ yến
sào khô đã sạch lông 20g
- Đường
phèn 30g
- Sâm dứa
sữa pha sẵn.
Cách chưng tổ yến sào ngon như sau:
- Ngâm tổ
yến sào trong 1 cái tô hoặc thố với nước sạch trong 5 – 10 phút. Sau thời
gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bỏ nước trong tô và thay bằng nước sạch mới
(mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2 mấc gón tay)
- Bắt lên
bếp chỉnh ngọn lửa vừa phải đậy nắp 20 phút
- Đường
phèn hòa tan hết với 1ít nước nóng
- Sau 20
phút chưng tổ yến sào cách thủy, yến sẽ chín và nở ra, ta cho đường
phèn đã hòa tan vào. Đậy nắp chờ 5 phút bạn sẽ có ngay món Tổ yến sào
chưng đường phèn sâm dứa sữa rất thơm ngon với hương vị đặc trưng của tổ
yến sào và hương thơm của gừng. Sau đó đem ra để nguội.
- Sâm dứa
sữa pha sẵn để ra ly sau đó lấy yến chưng đường phèn đã để nguội đổ vào, thê
chút đá xay là ta có thể thưởng thức.
Món Tổ
yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da,
thanh lọc cơ thể, tăng cường sinh lực.
- Yến là
thực phẩm rất giàu acid amin. Trong yến tồn tại hầu hết các acid amin tự nhiên
rất tốt cho sức khỏe. Tác dụng nổi bật của các acid amin quý và thiết yếu trong
yến là tạo tế bào mới và duy trì hoạt động của tế bào, chống lão hóa, tức là
làm mới sự sống và duy trì sự sống, sống khỏe hơn và ít bệnh tật hơn. Vì thế mà
người ta nói yến có tác dụng “cải lão hoàn đồng”. Tuy
nhiên, các acid amin này rất dễ bị phân hủy trong nhiệt độ cao. Nên khi chế
biến yến, bạn cần chú ý:
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến sào với mật ong chất lượng nhất
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến sào với mật ong chất lượng nhất
- Chưng
cách thủy, không nấu trực tiếp: Bạn để yến vào 1 cái chén hoặc tô, để nước sâm
sấp. Sau đó lại để chén yến trong 1 nồi nước sao cho nước trong nồi khi sôi
không tran vào trong chén. Đun sôi đến khi thấy vừa ăn là được.
Chúc
các bạn thành công!!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét