Do đó, tổ
yến sào phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau, từ trẻ em đến người
già, từ nam giới đến phụ nữ, từ người bệnh đến người có sức khỏe bình thường…
Để có được sức khỏe tốt. Hôn nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách
chưng tổ yến sào bò hầm khoai tây.
Muốn chưng tổ yến sào bò hầm khoai tây này được ngon thì bạn nên chọn phần
thịt bò chỗ có gân. Khi hầm nhừ sẽ rất ngon.
Nguyên liệu gồm có:
– Tổ
yến sào: hai tổ yến sào đã qua sơ chế (làm sạch lông)
– Thịt
bò: 1 kg
– Khoai
tây: 3 củ
– Cà
rốt: 1 củ
– Cà
chua: 3 quả
– Gừng,
hành, rau mùi, đường phèn, hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu….
Các bước thực hiện:
– Tổ
yến sào rửa sạch, để ráo chưng cách thủy khoảng 30 phút rồi mang ra để nguội.
– Rửa
sạch thịt bò, thái nhỏ miếng vuông dày, ướp với gia vị hạt tiêu, đường phèn,
hạt nêm và nửa gói ngũ vị hương. Cho vào nồi áp xuất xào săn rồi cho nước vào
bắt đầu hầm
– Cà
chua bổ làm 4, còn khoai tây bổ 6 tùy thuộc to hay nhỏ
– Cho
cà chua vào chảo chưng lên để tạo màu
– Cho
tất cả vào nồi áp suất và bắt đầu ninh khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là
lúc thịt bò nhừ.
– Khi
bò hầm khoai tây chín ta lấy yến đã chưng cách thủy đổ vào thêm hành + mùi
cắt nhỏ rắc lên trên ta sẽ có một món ăn vừa thơm ngon và bổ dưỡng.
Chỉ đơn
giản như vậy là bạn đã có 1 món Cách chưng tổ yến sào bò hầm khoai
tây cực kỳ hấp dẫn. Món này hợp với thời tiết se lạnh. Ăn với cơm trắng sẽ rất
ngon.
Chúc
các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét