Tổ yến
sào xưa kia là món ăn của vua chúa nhưng ngày nay, người thường cũng có
thể thưởng thức món ăn cao cấp. Chúng tôi giới thiệu thực khách cả nước
một trong những món ăn từ tổ yến sào: tổ yến sào chưng đường phèn. Tổ yến
sào chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng
cường sức khỏe.
Các bước chế biến món ăn:
1. Tổ
yến sau khi mua về
- Nếu
là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm
phần hướng dẫn cách làm sạch lông ) trước khi qua bước 2.
- Nếu là
yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước
khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.
2. Cho
tổ yến đã làm sạch ( Khoảng 5Gr ) và đường phèn ( liều lượng tùy thích )
vào một chén ( thố nhỏ ) cùng một lúc. Đổ nước cho đầy ( vừa ngập tổ yến sào và
đường phèn).
3. Đặt
chén ( hay thố nhỏ ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập
1/4 thân của chén ( hay thố nhỏ ).
4. Đậy
nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng
thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại
5. Sau
khi kiểm tra thấy tổ yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy
mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho
người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm
ngon cho chén yến.
Khi sử dụng món ăn nên lưu ý:
Không
nên tổ yến sào chưng đường phèn quá lâu so với thời gian đã
quy định, tổ yến sào có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến sào. Tổ yến sào chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét