Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Tổ yến sào chưng đường phèn lá dứa kích thích vị giác cho người biếng ăn, suy nhược

Việc sử dụng tổ yến sào hiện nay rất phổ biến đặc biệt là cho người già, trẻ em, phụ nữ trước và sau khi sinh và cả đàn ông cũng rất cần thiết.

Tổ yến sào chưng đường phèn lá dứa kích thích vị giác cho người biếng ăn, suy nhược

Theo đông y, tổ yến sào có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Theo tây y, tổ yến sào nói chung rất giàu chất khoáng (kể cả khoáng vi lượng), glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) và hoàn toàn không chứa chất béo, nên rất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hấp thụ. Và Tổ yến sào chưng đường phèn lá dứa là giải pháp mang lại một sức khỏe tuyệt đối cho cơ thể bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tổ yến sào nguyên miếng đã qua sơ chế, khoảng 5 Gr cho một lần ăn/ một người, Đường phèn liều lượng tùy thích
- Một chén nhỏ ( hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy
- Lá dứa say nhiễn vắt lấy nước cốt
- Một nồi vừa đủ để đựng chén ( hay thố nhỏ ).

Các bước chế biến món ăn:

1. Tổ yến sau khi mua về
- Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông ) trước khi qua bước 2.
- Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.
2. Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn ( liều lượng tùy thích ) vào một chén ( thố nhỏ ) cùng một lúc.
3. Đặt chén ( hay thố nhỏ ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước  vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén ( hay thố nhỏ ).
4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Tổ yến sào chưng đường phèn lá dứa kích thích vị giác cho người biếng ăn, suy nhược 1
5.  Sau khi kiểm tra thấy tổ yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng và cho thêm nước cốt lá dứa vào thưởng thức. Hoặc bạn có thể để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khi sử dụng thì cho thêm nước cốt lá dứa vào thưởng thức, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén Tổ yến sào chưng đường phèn lá dứa.
Tổ yến sào chưng đường phèn lá dứa dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng….
Chúc các bạn thành công.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét