Tổ yến sào, bạch quả và hoa cúc có tác dụng gì?
>> Tổ yến chưng với lá dứa như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với lá dứa cực dễ
- Theo
nghiên cứu của PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và
Môi trường Trường Đại học Nha Trang, tổ yến sào chứa carbohydrat, acid amin và
muối khoáng, trong đó glycoprotein chiếm đến 50%. Trong số các carbohydrat thì
acid sialic là thành phần chính chiếm 9% có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể
bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, ngoài ra còn galatosamine 7,2% và
glucosamin 5,3 % giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa
khớp, galactose 16,9% và fucose 0,7%. Tổ yến sào còn chứa các acid amin bao gồm
acid aspartic, acid glutamic, proline, threonin và valine. Các muối khoáng
chính trong tổ yến sào bao gồm natri, calci, magne, kẽm, mangan, sắt.
>> Mời bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách chưng yến với mật ong bổ dưỡng
>> Mời bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách chưng yến với mật ong bổ dưỡng
- Hoa cúc được sử
dụng như trà xanh, dùng để nấu canh, ăn sống, làm đẹp, nấu nước uống. Loại
hoa cúc được Đông Y tin dùng là hoa cúc trắng La Mã. Hoa cúc giúp an thần,
khắc phục bệnh tiểu đường, trị các chứng nhiệt độc, giúp tiêu độc, mát gan, làm
đẹp da, giảm đau kỳ kinh nguyệt và ngăn ngừa được tế bào ung thư.
- Bạch quả có chứa
hai nhóm chất có hoạt tính là nhóm Flavonoids và nhóm Terpenelactones (bao gồm ginkgolides
A, B và C, bilobalide, quecertin, kaempferol). Những nhóm hóa chất này sẽ giúp
cơ thể chống lại các gốc tự do, kiểm soát quá trình viêm nhiễm. Một trong
những lợi ích nữa của bạch quả là có thể củng cố chức năng não, cải thiện trí
nhớ, chống lại những mệt mỏi tinh thần, cũng có thể kiểm soát sự chuyển hóa của
cholesterol thành những mảng vữa bám vào thành mạch máu.
>> Để chưng yến sào cùng với hạt sen, táo đỏ đúng chuẩn, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ khoa học
>> Để chưng yến sào cùng với hạt sen, táo đỏ đúng chuẩn, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ khoa học
Các bước chế biến món ăn
– Ngâm tổ
yến sào cho mềm rồi nhặt sạch lông, rửa sạch cho vào rổ cho ráo nước.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện hiệu quả
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện hiệu quả
– Tổ
yến sào và nước vừa đủ cho vào thố chưng, cho đường phèn vừa đủ ngọt vào
– Cho
thêm vài bông hoa cúc và bạch quả vào rồi đậy nắp lại. Chưng cách thủy Tổ yến
sào chưng đường phèn hoa cúc và bạch quả khoảng 35-50 phút.
>> Yến sào chưng với hạt sen như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với hạt sen đúng cách
>> Yến sào chưng với hạt sen như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với hạt sen đúng cách
– Sau
đó tắt bếp và lấy ra thưởng thức, với món Tổ yến sào chưng đường phèn hoa
cúc và bạch quả này thì dùng lạnh sẽ ngon hơn nhé quý khách.
Lưu ý:
>> Để chưng tổ yến không làm mất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến giữ trọn vi chất
>> Để chưng tổ yến không làm mất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến giữ trọn vi chất
Tổ yến
sào chưng đường phèn hoa cúc và bạch quả có thể thay thế đường phèn và
nước bằng nước dừa, cũng có thể cho thêm vài lát trái cây tươi để tăng khẩu vị
>> Trích nguồn: samyenlinhchi.com
>> Trích nguồn: samyenlinhchi.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét