Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Tổ yến sào chưng nha đam đường phèn món ăn làm mát gan,tăng sức đề kháng

Hôm nay, chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến các bạn cách chưng tổ yến sào với nha đam đường phèn tốt cho sức khỏe gia đình ngày hè nóng bức để có món ăn bổ dưỡng nhất, giúp mang lại giá trị dinh dưỡng cao trong những ngày có thể cần được giải nhiệt

Tổ yến sào chưng nha đam đường phèn món ăn làm mát gan,tăng sức đề kháng

Trước đây, khi nói đến cách chưng tổ yến sào thì người ta nghĩ ngay đến món tổ yến sào chưng đường phèn. Theo nghiên cứu khoa học thì món tổ yến sào chưng đường phèn giúp cho tổ yến sào giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu. Hơn nữa, với món tổ yến sào chưng đường phèn thì cách làm lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
Nhưng đến nay, các đầu bếp tài ba đã chế biến ra rất nhiều cách chưng tổ yến sào, không chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà các cách chưng tổ yến sào hiện nay còn ngon và đẹp mắt hơn. Hôm nay, xin hướng dẫn thêm món mới đó là: Cách chưng tổ yến sào nha đam đường phèn.
Tổ yến sào có rất nhiều công dụng như mát gan, hạ men gan, đẹp da, tăng sinh lực, tăng sức đề kháng…từ trẻ con đến người lớn tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.vNha đam có công dụng như thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn, chống mỏi mát….

Chuẩn bị nguyên liệu 

– 3 lá nha đam
– 30gram đường phèn
– 1-2 tổ yến sào

Các bước thực hiện:

- Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, rây qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt (vì  nhớt sẽ làm tổ yến sào bị đắng).
- Yến ngâm nở, nhặt lông còn sót và để ráo
- Chưng yến với đường phèn như bình thường.
- Đun 1 nồi nước nhỏ nấu nha đam (vớt bọt nếu có). Nhớ cho thêm ít  đường phèn cho ngọt thanh.
- Cuối cùng, sau khi đun xong hòa tổ yến sào đã chưng và nước nha đam lại với nhau. Uống lạnh sẽ rất ngon.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét