Trước
đây, khi nói đến cách chưng tổ yến sào thì người ta nghĩ ngay đến món tổ yến
sào chưng đường phèn. Theo nghiên cứu khoa học thì món tổ yến sào chưng đường
phèn giúp cho tổ yến sào giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất vì thời gian chế
biến không quá lâu. Hơn nữa, với món tổ yến sào chưng đường phèn thì cách làm
lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.
Nhưng
đến nay, các đầu bếp tài ba đã chế biến ra rất nhiều cách chưng tổ yến sào,
không chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà các cách chưng tổ yến sào hiện
nay còn ngon và đẹp mắt hơn. Hôm nay, xin hướng dẫn thêm món mới đó là: Cách chưng tổ yến sào nha đam đường phèn.
Tổ yến sào có
rất nhiều công dụng như mát gan, hạ men gan, đẹp da, tăng sinh lực, tăng sức đề
kháng…từ trẻ con đến người lớn tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.vNha đam có công
dụng như thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn, chống mỏi mát….
Chuẩn bị nguyên liệu
– 3 lá
nha đam
–
30gram đường phèn
– 1-2 tổ
yến sào
Các bước thực hiện:
- Nha đam
rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, rây qua vòi nước mạnh để hết chất nhớt
(vì nhớt sẽ làm tổ yến sào bị đắng).
- Yến
ngâm nở, nhặt lông còn sót và để ráo
- Chưng
yến với đường phèn như bình thường.
- Đun 1
nồi nước nhỏ nấu nha đam (vớt bọt nếu có). Nhớ cho thêm ít đường phèn cho
ngọt thanh.
- Cuối
cùng, sau khi đun xong hòa tổ yến sào đã chưng và nước nha đam lại với nhau.
Uống lạnh sẽ rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét