Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Người tiểu đường cũng có thể sử dụng tổ yến sào

Không phải ngẫu nhiên mà từ thời xa xưa tổ yến sào đã được xếp vào hàng cao lương mĩ vị, chỉ dành cho tầng lớp vua chúa và quý tộc. Với hơn 50% protein không béo, 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng, Tổ yến sào được xem là quà tặng vô giá của thiên nhiên, bổ sung chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe, đem lại nguồn năng lượng quý giá cho cơ thế của bạn.
>> Để hiểu hơn về cách chưng tổ yến, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với mật ong mới lạ 

Người tiểu đường cũng có thể sử dụng tổ yến sào

Tổ yến sào có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, ngoài 18 acid amin, tổ yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương. Chính vì thế, món yến hoàn toàn thích hợp cho người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Tổ yến sào rất hiệu quả đối với các trường hợp bị bệnh tiểu đường, bệnh lâu ngày, sức đề kháng bị suy giảm, người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ… Các trường hợp sau phẫu thuật, sau khi chữa trị các bệnh nhiễm trùng, cần hồi phục sức khỏe… cũng rất phù hợp dùng tổ yến sào đều đặn.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến với lá dứa đơn giản nhất 

Tác dụng của tổ yến sào 

Theo tiến sỹ, Lê Thúy Tươi, nguyên bác sỹ Viện Y Dược học dân tộc giải thích về công dụng, tác dụng của tổ yến sào: “Tổ yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Tổ yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Phụ nữ muốn có làn da đẹp, giữ mãi nét thanh xuân nên ăn yến bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa”…
>> Chưng yến với đường phèn như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với đường phèn vừa nhanh vừa dinh dưỡng 

Bệnh nhân tiểu đường sử dụng tổ yến sào như thế nào?

Tổ yến sào là nguồn dinh dưỡng tự nhiên được sản xuất với tinh chất từ nguồn tổ yến sào tự nhiên, giúp người bệnh hồi phục sức khỏe. Đặc biệt, trong tổ yến sào có chứa tới 31 thành phần axit amin có lợi cho người tiểu đường như Leucine giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, Isoleucine giúp phục hồi sức khỏe, Phynylalanine bồi bổ não và tăng cường trí nhớ, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu. Vì thế, tổ yến sào được cho là thực phẩm ăn kiêng có lợi cho người tiểu đường.
Để biết được một cách hiệu quả cách sử dụng tổ yến sào dành cho người tiểu đường người sử dụng yến có thể thực hiện theo cách làm như sau:
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến sào với nhãn nhục dễ làm 

Người tiểu đường cũng có thể sử dụng tổ yến sào 1
- Dùng 4g tổ yến sào đã tinh chế ngâm 10 phút trong nước sạch, mang chưng cách thủy khoảng 20phút với ¼ chén nước
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với nồi điện nhanh chóng 
- Lấy nửa bát gạo mầm, ngâm nước sạch khoảng 45 phút cho nở ra rồi đem nấu cháo như thông thường, nêm nếm vừa đủ ăn
- 20g thịt heo bằm cho vào cháo cho thêm ngon và dinh dưỡng
- Sau khi chưng yến xong, cho lên mặt cháo đã nấu chín, đậy trong 5 phút, lấy ra ăn, có thể cho thêm vài cọng hành và ngò cho món yến thơm và hấp dẫn hơn.
>> Để đạt hiệu quả cao khi dùng yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen chuẩn nhất 
Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng nhiều món ăn khác đối với người tiểu đường. Nhưng hạn chế ăn đường, để giúp lượng đường huyết trong người bệnh giảm xuống.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét