Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Tổ yến sào chưng đường phèn và bạch quả, không quá cầu khì những giàu dinh dưỡng

Cách sử dụng tổ yến sào chưng đường phèn và bạch quả là món ăn được chế biến phổ biến từ tổ yến sào. Để thực hiện món này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất không thua các món tổ yến sào cầu kì khác.

Tổ yến sào chưng đường phèn và bạch quả, không quá cầu khì những giàu dinh dưỡng

Món ăn từng được mệnh danh là cao lương mĩ vị – tổ yến sào sào được chế biến từ tổ của con chim yến. Theo khoa học chứng minh, trong tổ yến sào sào có chứa chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ,các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…
Tổ yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Tổ yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo.

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

-Tổ yến sào: 20g, tổ yến sào lớn thì 1 tai, tổ yến sào nhỏ thì 2 tai
-Hạt sen:10 hạt
-Đường phèn: 20g
-Táo đỏ: 10 trái
-Bạch quả: 10 hạt

Các bước chế biến món ăn:

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn thực hiên theo các bước sau:
Bước 1: Ngâm tổ yến sào bằng nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch lông.
Bước 2: Hạt sen, táo đỏ, bạch quả, mỗi thứ luộc riêng cho mềm ra.
Bước 3: Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan đường phèn ra, rồi lược sạch cặn.
Bước 4: Cho tất cả vào thố chưng cách thủy 45 phút là được.

Tổ yến sào chưng đường phèn và bạch quả, không quá cầu khì những giàu dinh dưỡng 1

Tổ yến sào chưng đường phèn bạch quả có tác dụng gì?

Cách chưng tổ yến sào chưng đường phèn và bạch quả  là món ăn được coi là cải lão hoàn đồng. Món tổ yến sào chưng đường phèn và bạch quả này có tác dụng bổ dưỡng cao, làm tăng cường sức dẻo dai, giúp cơ thể cường tráng, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, và có thể chữa được bệnh ho.
Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến sào có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến sào.
Chúc các bạn ngon miệng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét