Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng từ tổ yến sào cho bé

Nhịp sống hiện đại, áp lực, yêu cầu cường độ làm ngày càng cao trong công việc khiến chị em phụ nữ luôn bận rộn, hạn chế thời gian cho con mình. Lắm lúc, các chị em muốn chế biến những món ăn bổ dưỡng từ tổ yến sào cho cả bé yêu thưởng thức nhưng ngại cách chế biến khó, mất nhiều thời gian nên cuối cùng đành chọn các dòng sản phẩm đóng lon có sẵn.

Chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng từ tổ yến sào cho bé

Mặc dù có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ tổ yến sào, nhưng nhiều mẹ vẫn còn phân vân món nào giữ được trọn vẹn dinh dưỡng của tổ yến sào sau khi chế biến và phù hợp khẩu vị của bé yêu. Để cung cấp thêm thông tin cho các mẹ, chúng tôi sẽ giới thiệu các món dinh dưỡng từ tổ yến sào, nhiều công dụng, chế biến đơn giản mà hầu hết các bé đều rất dễ ăn, ăn rất nghiền.

Cách chế biến yến chưng đường phèn cho bé

Yến chưng đường phèn rất dễ chế biến, giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng trong yến, có vị ngọt ngọt nên bé rất thích. Đây là món ăn vô cùng thích hợp cho bé nhà khi bé đang trong tình trạng biếng ăn.
Cách chưng yến:
+ Cho 1 miếng yến vuông chia sẵn vào thố sứ có nắp đậy (MR có tặng kèm loại thối 330 ml)
+ Đong ½ chén/bát nước (khoảng 100ml hoặc cho đến 1/3 thố). Đậy nắp lại ngâm 20-30 phút cho yến nở mềm. Lúc này có thể cho thêm 1-2 muỗng café đường phèn tùy vào sở thích của mỗi bé.
+ Chưng/hấp cách thủy 20-30 phút: để thố sứ vào nồi và cho nước trong nồi cao khoảng 1/3 chiều cao của thố yến. Để lửa lớn cho nước bên ngoài nồi sôi nhanh, sau đó vặn lửa nhỏ vừa đủ để nước sôi.
+ Sau khi tắt bếp, để yến ấm ấm rồi thường thức! Có thể ăn lạnh nếu thích.

Cách chế biến yến chưng lê tươi đường phèn cho bé

Yến chưng Lê tươi là một món ăn vô cùng hữu ích, mà các mẹ không thể bỏ qua đối với các bé hay bị ho. Yến chưng cùng với lê có mùi vị ngọt, thơm nên bé rất thích. Tổ yến sào rất bổ phổi, giúp bé tránh được các bệnh về được hô hấp. Quả lê có công dụng bổ hư, chữa ho kéo dài, chữa viêm phế quản, hóa đàm, ăn lê thường xuyên còn giúp ngăn ngừa táo bón, đi tiểu vàng.
Cách chưng yến: Cách làm tương tự như chưng yến với đường phèn.

Chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng từ tổ yến sào cho bé 1
+ Cho 1 miếng yến vuông chia sẵn vào thố sứ có nắp đậy.
+ Đong ½ chén/bát nước (khoảng 100ml hoặc cho đến 1/3 thố mà Mẹ Ruby tặng kèm). Đậy nắp lại ngâm 20-30 phút cho yến nở mềm. Sau đó cho thêm 1-2 muỗng café đường phèn tùy vào sở thích của mỗi bé.
+ Xắt Lê thành vài lát mỏng, có thể xắt hạt lựu nếu bé nhà nhai tốt. Cho vào chưng cùng với yến. Thời gian chưng/hấp cách thuỷ trong 30-40ph là bạn đã có một món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho bé yêu.
Ngoài ra, tùy vào khẩu vị của từng bé mà các mẹ còn có thể chế biến thêm các món ăn  giàu chất dinh dưỡng dành cho bé như cháo yến bí đỏ, súp tổ yến sào



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét