Thành
phần dinh dưỡng có trong tổ yến sào và hạt sen giúp làn da phụ nữ sáng hồng, cơ
thể tươi trẻ,… Món ngon này còn rất tốt cho cả phụ nữ mang thai và sau sinh.
Đối với phụ nữ có thai dùng tổ yến sào đều đặn từ tháng thứ 3 của thai kì sẽ
giảm bớt triệu chứng thai nghén, giúp an thai, bé trong bụng phát triển trí
não,… Đối với phụ nữ sau sinh ăn yến sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe và có
nguồn sữa mẹ dồi dào cho bé yêu. Ngoài ra, Yến chưng hạt sen còn giúp
điều trị mất ngủ thâm niên ở người lớn tuổi, người làm việc quá sức, căng
thẳng,…
Nguyên liệu gồm có:
- 2-3 gr Tổ yến sào An Toàn
- Khoảng 5 gr hạt sen
- Đường phèn
- Một vài lát gừng
mỏng
Sơ chế:
+ Nhặt
sạch lông yến (đối với các dòng yến thô chưa làm sạch).
+ Cho
yến vào thố sứ có đậy nắp (Mẹ Ruby có tặng kèm thố sứ loại 330ml). Sau đó đong
½ chén nước (khoảng 100ml hoặc đổ nước đến 1/3 thố).<
+
Đậy nắp lại ngâm 20-40 phút cho yến nở mềm.
+ Hạt
sen tươi: lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim của hạt sen, làm
đến đâu ngâm trong nước sạch đến đó.
+ Hạt
sen khô: ngâm trong nước nóng khoảng 1-2 giờ cho nở mềm rồi vớt ra.
Các bước thực hiện:
+ Cho
hạt sen đã sơ chế vào thố đựng tổ yến sào. Lúc này có thể cho thêm 1-2 muỗng
café đường phèn tùy vào sở thích ăn ngọt của mỗi người.
+
Chưng/hấp cách thủy 20-30 phút: để thố sứ vào nồi, nước trong nồi cao khoảng
1/3 chiều cao của thố yến. Bật lửa lớn cho nước bên ngoài nồi sôi nhanh, sau đó
vặn lửa nhỏ vừa đủ để nước sôi.
+ Sau
đó tắt bếp rồi cho thêm vài lát gừng vào yến, để nguội (có thể ăn lúc yến còn
ấm hoặc ăn lạnh tùy vào sở thích).
Bây giờ
bạn đã có thể thưởng thức món yến chưng hạt sen thanh mát, bổ dưỡng.
Khi nào
dùng tổ yến sào chưng hạt sen là tốt nhất? Theo các nghiên cứu, nên ăn tổ
yến sào vào buổi sáng, buổi tối hoặc khoảng thời gian giữa hai bữa
chính để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Tuy nhiên, đối với người bị cao
huyết áp nên dùng yến chưng hạt sen vào buổi sáng để cơ thể khỏe
khoắn, tinh thần sảng khoái cả ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét