Ngày
xưa, tổ yến sào là loại thức ăn chỉ dành cho các bậc đế vương với tác dụng bồi
bổ cơ thể: bổ huyết, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng, chống lão hoá, tăng tuổi
thọ….
Tổ yến sào có tác dụng gì?
Theo
nghiên cứu của PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa, Viện
trưởng Viện Công nghệ sinh học và Môi trường Trường Đại học Nha Trang, tổ
yến sào chứa carbohydrat, acid amin và muối khoáng, trong đó glycoprotein
chiếm đến 50%. Trong số các carbohydrat thì acid sialic là thành phần chính
chiếm 9% có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng
cầu, ngoài ra còn galatosamine 7,2% và glucosamin 5,3 % giúp phục hồi sụn bao
khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp, galactose 16,9% và fucose
0,7%. Tổ yến sào còn chứa các acid amin bao gồm acid aspartic, acid
glutamic, proline, threonin và valine. Các muối khoáng chính trong tổ yến
sào bao gồm natri, calci, magne, kẽm, mangan, sắt.
Trong
đó, acid aspartic và acid proline rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô, cơ, tái
tạo tế bào, acid glutamic kích thích sự tăng trưởng, chuyển hóa thần kinh và
chức năng não bộ con người, acid threonin rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường
hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất ngăn ngừa nếp
nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám, bảo vệ da giúp làn da
sáng mịn, acid valine có tác dụng điều hòa protein hỗ trợ bạn trong quá trình
ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao. Các muối khoáng chính trong tổ yến sào
bao gồm natri, calci, magne, kẽm, mangan, sắt rất có lợi cho thần kinh, trí
nhớ, hệ tiêu hóa giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Để có thể hiểu hết được
tất cả các công dụng của đặc biệt của tổ yến sào bạn có thể sử dụng thử.
Các bước chế biến món ăn:
Nguyên
liệu:
- Một
quả dừa tươi
- 1 chén
nước cốt dừa+ sữa
- 100gr
đường cát
- Một
bịch rau câu
- Một tổ
yến sào làm sạch đã chưng cách thủy
- Lấy
nước từ trái dừa cho vào nồi, sau đó cho rau câu vào thêm đường vừa ăn, khuấy
đều và sau đó để khoảng 15’
- Nấu
trong khoảng 20, sáu đó cho yến đã chưng cách thủy vào.
- Khi
nấu xong chia rau câu thành 2 phần
+ Thứ 1
đổ vào từng chén đến khi rau câu đông lại
+ Thứ 2
tiết tục đổp hần còn lại vào nước cốt dừa và sữa, sau đó tráng lên bề mặt của
những chén rau câu đã đông. Tiếp tục đợi đến khi rau câu đông lại
hết ,sau đó các bạn chỉ việc cho vào tủ lạnh à đợi thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét