Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Cháo tổ yến sào đậu xanh bắp bò món ăn cực tốt cho sức khỏe

Với thành phần dinh dưỡng trong tổ yến sào có hàm lượng protein rất cao (chiếm khoảng 50-60%), 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu cho cơ thể, không thể thay thế bởi thực phẩm khác.

Cháo tổ yến sào đậu xanh bắp bò món ăn cực tốt cho sức khỏe

Không phải ngẫu nhiên mà từ thời xa xưa tổ yến sào (hay cón gọi là tổ yến sào) đã được xếp vào hàng cao lương mĩ vị, chỉ dành cho tầng lớp vua chúa và quý tộc. Với hơn 50% protein không béo, 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng, Tổ yến sào được xem là quà tặng vô giá của thiên nhiên, bổ sung chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe, đem lại nguồn năng lượng quý giá cho cơ thế của bạn.
Thành phần dinh dưỡng trong tổ yến sào có hàm lượng protein rất cao (chiếm khoảng 50-60%), 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu cho cơ thể, không thể thay thế bởi thực phẩm khác. Do đó, tổ yến sào phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau, từ trẻ em đến người già, từ nam giới đến phụ nữ, từ người bệnh đến người có sức khỏe bình thường…
Để có được sức khỏe tốt. Hôn nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đế các bạn Cách chưng cháo tổ yến sào dậu xanh và bắp bò.

Các bước chế biến món ăn:

Nguyên liệu làm món Cháo tổ yến sào đậu xanh và bắp bò:             
- 20gr tổ yến sào đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
- 300gr bắp bò
- 50gr đậu xanh
- 50gr gạo nếp
- 100ml nước dùng bò
Gia vị:
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 3 củ hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn
Chế biến món Cháo tổ yến sào đậu xanh và bắp bò:
- Bắp bò để nguyên miếng hầm mềm sau đó vớt ra để nguội cắt miếng vừa ăn, lấy 100ml nước dùng bò
- Vo gạo nếp, đậu xanh cho sạch sau đó nấu chín nhừ
- Ướp bò với hành tím, muối, bột nêm, đường, tiêu. Phi hành cho thơm đổ bắp bò xào cho thấm
- Nấu sôi nước dùng bò, cho hỗn hợp gạo, đậu xanh và bò xào vào nấu 15 phút, sau đó nêm nếm vừa ăn
- Cho cháo ra tô, để tổ yến sào lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng nóng

Lưu về cách chế biến món ăn:


Cháo tổ yến sào đậu xanh bắp bò món ăn cực tốt cho sức khỏe 1
- Sơ chế: Đầu tiên ngâm nở tổ yến sào trong nước lạnh trong khoảng thời gian 2giờ (nếu thấy yến tơi ra là được). Khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến sào để tổ yến sào hút đủ lượng nước cần thiết. Sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống (làm sạch)
- Chế biến: Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến sào. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến sào riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn. Ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét