Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Chè đậu xanh nha đam chưng với tổ yến sào giúp thanh nhiệt, giải độc, đẹp da

Chè đậu xanh nha đam rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức, dùng để thanh nhiệt, giải độc, đẹp da. Độc đáo hơn hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm chè đậu xanh nha đam chưng với tổ yến sào thơm ngon mà dồi dào dinh dưỡng vô cùng

Chè đậu xanh nha đam chưng với tổ yến sào giúp thanh nhiệt, giải độc, đẹp da

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 10gr tổ yến sào đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
- 50gr đậu xanh
- 100gr nha đam
- 100ml nước
- 30gr đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt)

Các bước thực hiện:

- Nấu đậu với nước cho mềm sau đó nêm đường vào vừa ăn
- Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bỏ vào nấu sôi thêm 5 phút
- Cho chè vào chén, để tổ yến sào lên trên. Nếu muốn ăn lạnh thì cho thêm đá.

Chè đậu xanh nha đam chưng tổ yến sào có tác dụng gì?

Thanh nhiệt, giải độc, đẹp da vì tổ yến sào bao gồm 2 thành tố chính là glycol và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại đường mà cơ thể dễ dàng hấp thụ. Protein trong Tổ yến sào có chứa đến 18 loại acid amin, trong đó nhiều loại không thể thay thế mà cơ thể không tự tổng hợp được. Ngoài ra còn chứa tới hơn 31 nguyên tố đa, vi lượng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể….Hiếm có một loại thực phẩm nào lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tổ yến sào. Tổ yến sào lại dễ dàng tan trong nước nên cơ thể rất dễ dàng hấp thụ.
Ăn tổ yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ độc tố trong máu, viêm khớp, điều hòa chức năng tình dục cho con người và thanh lọc cơ thể khi khí trời Việt Nam oi bức.
Chúc cạn bạn thành công với cách chưng tổ yến sào nha đam chè đậu nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét