Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10gr tổ
yến sào đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
- 50gr
đậu xanh
- 100gr
nha đam
- 100ml
nước
- 30gr
đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt)
Các bước thực hiện:
- Nấu đậu
với nước cho mềm sau đó nêm đường vào vừa ăn
- Nha đam
làm sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bỏ vào nấu sôi thêm 5 phút
- Cho chè
vào chén, để tổ yến sào lên trên. Nếu muốn ăn lạnh thì cho thêm đá.
Chè đậu xanh nha đam chưng tổ yến sào có tác dụng gì?
Thanh
nhiệt, giải độc, đẹp da vì tổ yến sào bao gồm 2 thành tố chính là glycol và
protein. Phần glyco bao gồm 7 loại đường mà cơ thể dễ dàng hấp thụ. Protein
trong Tổ yến sào có chứa đến 18 loại acid amin, trong đó nhiều loại không thể
thay thế mà cơ thể không tự tổng hợp được. Ngoài ra còn chứa tới hơn 31 nguyên
tố đa, vi lượng với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể….Hiếm có một loại thực
phẩm nào lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tổ yến sào. Tổ yến sào lại
dễ dàng tan trong nước nên cơ thể rất dễ dàng hấp thụ.
Ăn tổ
yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện
chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng khả năng
hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ độc tố trong máu, viêm
khớp, điều hòa chức năng tình dục cho con người và thanh lọc cơ thể khi khí
trời Việt Nam oi bức.
Chúc
cạn bạn thành công với cách chưng tổ yến sào nha đam chè đậu nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét